Xe hyundai Santa Fe giảm giá khiến nhiều xe khó bán

Xe hyundai Santa Fe giảm giá ảnh hưởng tới doanh số của các đối thủ

Những mẫu xe ở cùng tầm giá với Santa Fe như X-Trail, Outlander… bỗng trở nên đắt hơn đối thủ và kém hấp dẫn hơn.

Vừa qua, dòng xe crossover 7 chỗ xe Hyundai Santa Fe đã được giảm giá rất mạnh cho toàn bộ 4 phiên bản cấu hình, với mức giảm cao nhất lên đến 230 triệu đồng. Sự kiện này không chỉ khiến Santa Fe hấp dẫn hơn với người tiêu dùng, mà còn đẩy nhiều mẫu xe ở tầm giá 900 triệu – 1 tỷ đồng vào thế khó.

Hyundai Santa Fe 2017

Santa Fe giảm giá sốc khiến thị trường chấn động

Cụ thể, từ nay đến hết ngày 30/11/2017, Santa Fe bản máy xăng 2.4L 1 cầu Tiêu chuẩn nay chỉ còn 898 triệu đồng (giảm 202 triệu đồng), trong khi bản máy dầu 2.2L 1 cầu Tiêu chuẩn còn 970 triệu đồng (giảm 180 triệu đồng). Cả 2 bản máy xăng và máy dầu Đặc biệt đều giảm đồng loạt 230 triệu đồng, để còn lần lượt 1,020 tỷ đồng và 1,070 tỷ đồng.

Bị ảnh hưởng đầu tiên sẽ là xe Mitsubishi Outlander. Dòng crossover này vốn đã không ăn khách, nay đặt cạnh so sánh với Santa Fe sẽ càng trở nên yếu thế khi sở hữu giá 975 triệu đồng cho bản 2.0 CVT rẻ nhất, còn bản cao nhất 2.4 CVT lên đến 1,275 tỷ đồng.

Xe Nissan X-Trail được người tiêu dùng ưa chuộng hơn Outlander, một phần bởi kiểu dáng bắt mắt và 3 phiên bản cấu hình đều khá đủ tiện nghi. Tuy nhiên, giá của X-Trail dao động từ 933 triệu đồng cho bản 2.0 tiêu chuẩn, đến 1,113 tỷ đồng cho bản 2.5 SV, vẫn cao hơn so với xe Santa Fe.

xe nissan X-trail

Nếu không giảm giá, những mẫu xe Nissan X-Trail có nguy cơ bị Santa Fe hút hết khách

Về trường hợp của xe Kia Sorento, tuy mẫu xe này vốn là “chị em” cùng nhà với xe Santa Fe, nhưng ở Việt Nam những nhà phân phối xe Kia và Hyundai lại là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Sorento đang bán ở Việt Nam cũng là mẫu thế hệ cũ, đang được “xả kho” với giá thấp: bản 2WD GAT giá 798 triệu, 2WD DATH (máy dầu) giá 927 triệu và Sorento 2WD GATH (máy xăng) giá 921 triệu. Tuy vậy, những khách hàng tinh tế có lẽ khó chấp nhận việc bỏ tiền ra để lấy về chiếc xe mà thế hệ hoàn toàn mới đã có ở nước ngoài từ… 3 năm trước.

Việc Santa Fe giảm giá còn gây ảnh hưởng đến các dòng crossover 5 chỗ như Honda CR-V hay Mazda CX-5. Nếu như CR-V đã bán gần hết các mẫu đời cũ và đang trong trạng thái “đóng băng” chờ thế hệ mới xuất hiện, thì CX-5 vẫn đang được bán với giá từ 799 – 899 triệu đồng. Với số tiền mua được CX-5 bản cao nhất, đã có thể mua được Santa Fe bản tiêu chuẩn.

Chưa kể, hàng loạt những chiếc xe loanh quanh trong khoảng giá 1 tỷ đồng, từ sedan hạng D cỡ Camry, Mazda6… cho đến cả SUV dùng khung gầm bán tải như Fortuner, Isuzu mu-X cũng sẽ gặp bất lợi nếu so sánh trực tiếp với Santa Fe!

Để biết thêm giá cả và thông số xe Santafe vui lòng bấm >>>>>>>> giá xe santafe 2017

Theo: 24h.com.vn

Trả lời